Bồi thường hành lý hư hỏng và thất lạc

Trong quá trình vận chuyển hành lý, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đối với hành lý của hành khách trên chuyến bay do Cathay Pacific thực hiện, hãng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với sự cố do lỗi của Cathay Pacific Airways.

Bồi thường hành lý thất lạc và hư hỏng

Hành lý thất lạc

Trong quá trình vận chuyển, nều như xảy ra sự cố thất lạc hành lý trên chuyến bay của Cathay Pacific, hãng sẽ hỗ trợ hành khách tìm lại hành lý bị thất lạc một cách nhanh nhất có thể. Hành khách nên sớm thông báo cho hãng biết về sự cố xảy ra đối với hành lý của mình ngay khi phát hiện việc thất lạc.

Quy trình thông báo và tìm kiếm hành lý thất lạc của Cathay Pacific quy định:

  • Báo cáo việc thất lạc hành lý: ngay khi phát hiện ra hành lý của mình bị thất lạc, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng thất lạc hành lý của hãng hàng không Cathay Pacific tại quầy dịch vụ ở sảnh đến của các sân bay trong hành trình bay của hành khách. Hành khách sẽ phải cung cấp mã số hồ sơ báo cáo đã gửi cho hãng.
  • Theo dõi quá trình tìm kiếm: trong quá trình tìm kiếm hành lý, hành khách hoàn toàn có thể theo dõi được quá trình xử lý báo cáo cũng như kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng mã hồ sơ để theo dõi trên website của Worldtracer.
  • Liên hệ với Cathay Pacific: hành khách sau khi đã gửi báo cáo về việc hành lý bị thất lạc có thể liên hệ trực tiếp các văn phòng Cathay Pacific để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Hành lý bị hư hại

Trong trường hợp phát hiện ra hành lý của mình bị hư hại, hỏng hóc do quá trình vận chuyển của Cathay Pacific, hành khách vui lòng làm theo những hướng dẫn sau để được hỗ trợ và giải quyết:

  • Tại sân bay: hành khách vui lòng thông báo với nhân viên tại quầy dịch vụ hành lý của Cathay Pacific và gửi báo cáo về vấn đề hành lý bị hư hỏng do quá trình vận chuyển.
  • Thông qua điện thoại: vui lòng liên hệ thông qua hotline của Cathay Pacific tại các tỉnh, thành phố nơi hành khách đang đến để báo cáo về việc hành lý bị hư hỏng.
  • Liên hệ trực tiếp tại văn phòng Cathay Pacific để được yêu cầu giúp đỡ sau khi gửi báo cáo.

Quy định bồi thường hành lý hư hỏng và thất lạc của Cathay Pacific

Trong những trường hợp hành lý của hành khách bị thất lạc và không được tìm thấy hoặc hành lý bị hư hỏng, hành khách vui lòng làm theo hướng dẫn của Cathay Pacific để yêu cầu bồi thường hành lý:

  • Tải mẫu đơn yêu cầu trên website của Cathay Pacific
  • Nhập thông tin vào mẫu đơn và gửi kèm theo: cuống vé máy bay, vé hành lý, vé hành lý đặc biệt và biên lai cước phí hành lý.
  • Gửi khiếu nại: hành khách vui lòng gửi mẫu đơn khiều nại đến địa chỉ khai báo hành lý bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Mức bồi thường hành lý của Cathay Pacific

Theo quy định của Cathay Pacific về việc bồi thường hành lý hư hỏng và thất lạc, mức bồi thường hành lý đối với  mất mát, chậm trễ hoặc hư hỏng được giới hạn theo quy trừ trường hợp hành khách kê khai giá trị cao hơn từ trước và đã thanh toán phí bổ sung. Có thể khai báo định giá vượt mức đối với một số loại đồ vật.

Đối với nhiều chuyến bay quốc tế, Công ước Warsaw có thể được áp dụng đối với giới hạn trách nhiệm là 17 Quyền rút vốn đặc biệt cho mỗi kg đối với hành lý ký gửi và 332 Quyền rút vốn đặc biệt cho mỗi hành khách đối với hành lý xách tay. Trong trường hợp áp dụng Công ước Montreal cho chuyến bay của bạn, mức giới hạn trách nhiệm áp dụng là 1.131 Quyền rút vốn đặc biệt cho mỗi hành khách đối với hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Giá trị Quyền rút vốn đặc biệt có thể biến động. Hành khách vui lòng kiểm tra tỉ giá hiện tại.

Cathay Pacific chỉ có trách nhiệm đối với hành lý ký gửi hoặc xách tay được vận chuyển trong quá trình vận chuyển quốc tế được  xác định trong Công ước Warsaw hoặc Montreal.

Cathay Pacific không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với việc thất lạc, hư hỏng hoặc chậm chễ trong việc giao các món vật dụng mà hành khách để trong hành lý mặc dù việc mang các vật dụng đó đã bị cấm theo quy định của hãng. Các vật dụng này bao gồm: các vật dụng dễ vỡ hoặc dễ hỏng, chìa khóa, tác phẩm nghệ thuật, máy ảnh, tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, đồ bạc, thuốc chữa bệnh, thuốc, hàng hóa nguy hiểm, hàng hóa thương mại, vật dụng cỡ đặc biệt, giấy tờ có giá, chứng khoán hoặc vật có giá trị khác, tài liệu kinh doanh, mẫu hoặc hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác.

Thông tin chi tiết về những quy định liên quan đến việc bồi thường hành lý thất lạc và hư hỏng của Cathay Pacific, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại các phòng vé Cathay Pacific để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đại lý bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan