Có được mang dao cạo râu lên máy bay không?

Các vật dụng quy định được phép mang lên máy bay, hoặc hạn chế khi mang lên máy bay khá nghiêm ngặt, không chỉ phụ thuộc vào quy định của hãng bay mà còn phụ thuộc vào quy định tại Quốc gia mà bạn chuẩn bị có chuyến bay đến. Trong đó Dao cạo râu là một vật dụng như thế. Liệu “Có được mang dao cạo râu lên máy bay không?” là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Văn phòng bán vé Cathay Pacific tìm hiểu về vấn đề này nhé.

có được mang dao cạo râu lên máy bay không

Có được mang dao cạo râu lên máy bay không ?

Câu trả lời: Là được phép nhé. Tuy nhiên vẫn cần phải chú ý đến một số thông tin sau để qua quầy an ninh được thuận tiện.

Dao Cạo Râu không được các hãng bay xem là vật dụng nguy hiểm cũng như không nằm trong danh mục cấm của các hãng bay, mặc dù vậy hãy tuân thủ quy đóng gói chúng một cách cẩn thận. Nên để riêng phần lưỡi và phần cán của dao cạo râu ra một chiếc túi nhựa trong suốt, để nhân viên an ninh biết bạn có đem theo dao cạo râu. Việc đóng kín dao dạo râu cho vào hộp kín hay túi đen chắc chắn bạn phải mở ra để kiểm tra khi được yêu cầu.

Dao cạo râu được để ở hành lý ký gửi hay hành lý xách tay ? Hiện chưa có quy định cụ thể nào yêu cầu bạn phải bỏ dao cạo râu trong hành lý ký gửi hay xách tay.

Trên đây là một số thông tin về quy định mang dao cạo râu lên máy bay. Liên hệ về hành lý Cathay Pacific hoặc cần tư vấn giá vé máy bay Cathay pacific vui lòng liên hệ Hotline: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP HCM

Xem thêm : Lăn khử mùi có được mang lên máy bay không ?

Các bài viết liên quan