Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt

Hành khách đặt mua vé máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific có thể đăng ký các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt trên chuyến bay trong những trường hợp đặc biệt.

Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của Cathay Pacific được phục vụ miễn phí hoặc trả phí tùy theo loại hình mà hành khách yêu cầu. Một số dịch vụ hỗ trợ hành khách có thể tiến hành đặng ký trực tuyến, từ xa nhưng cũng có một số dịch vụ yêu cầu hành khách phải liên hệ trực tiếp Cathay Pacific tại Việt Nam để đăng ký.

Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của Cathay Pacific

Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt của Cathay Pacific

Chỉ cần cho biết nhu cầu của bạn: đó là yêu cầu đơn giản nhất để hành khách có thể nhận được những sự hỗ trợ cần thiết tốt nhất từ hãng hàng không Cathay Pacific khi hành khách cần sự hỗ trợ đặc biệt. Càng cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến dịch vụ hỗ trợ, du khách càng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ hãng với những sự chuẩn bị đầy đủ, cần thiết nhất.

Lưu ý quan trọng dành cho hành khách: hiện tại, hệ thống website Cathay Pacific không hỗ trợ dịch vụ đăng ký hỗ trợ đặc biệt trực tuyến. Do đó, hành khách muốn đăng ký phải liên hệ trực tiếp tại các phòng vé, đại lý Cathay Pacific gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Trong một số trường hợp đặc biệt như đăng ký sử dụng bình oxy trên chuyến bay, hành khách phải thông báo và đăng ký tối thiểu trước 72 tiếng trước giờ khởi hành để hãng hàng không sắp xếp và chuẩn bị.

Những trường hợp đăng ký hỗ trợ đặc biệt cần được tiến hành tối thiểu trước 48 tiếng so với giờ bay của Cathay Pacific:

  • Di chuyển bằng cáng.
  • Hành khách đi cùng nhóm người trong đó có trên mười ngưới khuyết tật.
  • Hành khách trên hành trình bay kéo dài hơn 8 tiếng cùng chó hỗ trợ người khuyết tật.
  • Sử dụng các thiết bị y tế điện tử cầm tay trên máy bay: máy tạo oxy cầm tay, máy trợ thở áp lực, mặt nạ phòng độc, máy thở.

Trong những trường hợp hành khách đăng ký dịch vụ trễ hơn 48 tiếng, Cathay Pacific sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của hành khách nhưng sẽ không được đảm bảo chắc chắn.

Trong quá trình làm thủ tục check in, Cathay Pacific có quyến từ chối vận chuyển và vé của hành khách có thể được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ tùy theo điều kiện của từng loại vé trong các trường hợp:

  • Hành khách không đủ sức khỏe để hoàn thành chuyến bay.
  • Hành khách không tuân thủ theo những quy định an toàn bay của Cathay Pacific.

Nhân viên của hãng có quyền yêu cầu hành khách làm rõ về nhu cầu hỗ trợ đặc biệt khi làm thủ tục bay. Hành khách sẽ phải hoàn thành danh sách kiểm tra hoặc yêu cầu cung cấp mẫu tờ khai y tế trước chuyến bay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp các văn phòng Cathay Pacific để được tư vấn về các yêu cầu hỗ trợ đặc biệt mà hành khách muốn đăng ký.

Lưu ý khi đăng ký dịch vụ hỗ trợ đặc biệt

Ví lý do an toàn bay, hành khách đăng ký sử dụng các thiết bị y tế hỗ trợ: máy POC, máy thở, mặt nạ phòng độc, lồng ấp,… sẽ không được phép kết nối tới nguồn điện dành cho máy tính xách tay trên máy bay mà phải có nguồn riêng phù hợp với các quy định của Cathay Pacific.

Đối với các thiết bị y tế điện tử cầm tay quan trọng trên máy bay, hành khách phải mang theo đủ pin để cấp điện cho thiết bị trong thời gian bằng 150% so với thời gian bay dự kiến.

Trong trường hợp hành khách mang theo thiết bị y tế điện tử lên khoang máy bay, hành khách vui lòng liên hệ với các phòng vé Cathay Pacific để biết thêm thông tin chi tiết.

Cathay Pacific không đảm bảo và chịu trách nhiệm trong các trường hợp:

  • Trang bị sẵn nguồn điện và bật nguồn điện tại chỗ ngồi trên tất cả các chuyến bay.
  • Hành khách bị thương tổn do cố gắng sử dụng nguồn điện cho các thiết bị y tế điện tử cầm tay
  • Nguồn điện trên máy bay không hoạt động.

Phòng bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan