Đổi vé đặt trực tuyến

Hiện tại, hãng hàng không Cathay Pacific hỗ trợ chức năng đổi vé trực tuyến đối với những vé máy bay mua trực tuyến trên các chuyến bay khởi hành từ : châu Phi, Australia, Bahrain, Bangladesh, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Luxembourg, Malaysia, Maldives, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Pakistan, Peru, Cộng hòa Ireland, Nga, Ả Rập Xê-út, Singapo, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Philippines, Hoa Kỳ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Vương quốc Anh, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Lưu ý:

  • Trong trường hợp chức năng đổi vé trực tuyến không khả dụng đối với hành trình bay của hành khách sau khi hệ thống xác nhận hoặc nút ‘thay đổi đặt chỗ’ không hiển thị trong ‘quản lý đặt chỗ’, quý khách vui lòng liên hệ tới phòng vé Cathay Pacific để được hỗ trợ.
  • Việc đổi vé/đặt lại vé có thể không được hỗ trợ tùy thuộc vào điều kiện/giá vé mà hành khách đã mua trước đó. Trong một số trường hợp, hành khách được phép đổi/đặt lại vé nhưng phải trả phí.
  • Đổi vé máy bay trực tuyến hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi chuyến bay trong điều kiện cùng điểm khởi hành, cùng điểm đến, cùng khoang hành khách mà không có điểm dừng trong hành trình bay.
  • Việc đổi vé máy bay trực tuyến không hỗ trợ đối với những hành trình bay khởi hành từ Hong Kong nhưng có thể thanh toán bằng đồng Nhân Dân Tệ.

Đổi vé máy bay Cathay Pacific đặt trực tuyến

Loại vé máy bay được hỗ trợ đổi trực tuyến

Hiện tại, chức năng đổi vé máy bay Cathay Pacific trực tuyến chỉ hỗ trợ trong trường hợp vé của hành khách là loại vé máy bay điện tử được đặt trực tuyến thông qua website của Cathay Pacific. Loại vé máy bay được mua từ các đại lý, phòng vé Cathay Pacific sẽ không được hỗ trợ chức năng đổi vé trực tuyến. Trong trường hợp chức năng đổi vé trực tuyến không khả dụng, quý khách vui lòng liên hệ văn phòng Cathay Pacific để được hỗ trợ.

Đổi vé trực tuyến đối với loại vé nối tuyến với hãng hàng không khác

Cathay Pacific hỗ trợ chức năng đổi chuyến bay trực tuyến đối với loại vé máy bay trên chuyến bay liên kết với một hãng hành không khác trong trường hợp vé máy bay Cathay Pacific ban đầu được mua trực tuyến tại website của hãng.

Đổi ngày bay / chuyến bay cho nhóm hành khách

Trong trường hợp đổi ngày bay / chuyến bay đối với một nhóm hành khách, Cathay Pacific yêu cầu tất cả các hành khách đó phải có cùng mã đặt chỗ, được đặt chung trên một code vé.

Đổi vé trực tuyến sau khi đã check in trực tuyến

Trong trường hợp hành khách muốn đổi vé trực tuyến sau khi đã làm thủ tục check in trực tuyến, Cathay Pacific yêu cầu hành khách phải hủy check in trực tuyến tại ‘quản lý đặt chỗ’ trước khi đổi vé trực tuyến.

Đổi ngày bay và thời gian bay trực tuyến

Hành khách có thể đổi ngày bay và thời gian bay tại website Cathay Pacific trong phần ‘quản lý đặt chỗ’. Sau khi hệ thống trực tuyến xác nhận rằng vé máy bay của hành khách có đủ điều kiện để đổi ngày bay và chuyến bay trực tuyến, nút ‘đổi vé’ sẽ hiện lên bên dưới thông tin chi tiết đặt chỗ chuyến bay của hành khách.

Không hiển thị nút ‘đổi vé’ trong phần chi tiết chuyến bay tại ‘quản lý đặt chỗ’

Trong một số trường hợp, hệ thống quản lý đặt chỗ trực tuyến xác nhận rằng vé máy bay của hãng khách không đủ điều kiện để đổi ngày bay và thời gian bay trực tuyến, khi đó, nút ‘đổi vé’ sẽ không được hiển thị. Tuy nhiên, quý khách có thể liên hệ trực tiếp phòng vé Cathay Pacific để yêu cầu hỗ trợ đổi vé trong trường hợp này.

Đặt ghế ngồi khi đổi vé trực tuyến

Chức năng đổi vé máy bay trực tuyến của Cathay Pacific hỗ trợ chọn trước ghế ngồi trên chuyến bay. Hơn nữa, hành khách có thể chọn ghế ngồi bằng cách dùng chức năng trong mục quản lý đặt chỗ. Để biết thông tin chi tiết và tính hợp lệ của việc chọn chỗ ngồi, quý khách vui lòng tham khảo trong phần ‘quản lý đặt chỗ – yêu cầu chỗ ngồi’.

Đăng ký bữa ăn khi đổi vé trực tuyến

Trong trường hợp đổi vé trực tuyến, hành khách có thể đăng ký yêu cầu lựa chọn bựa ăn đặc biệt trên chuyến bay. Thông tin chi tiết về danh sách các lọi bữa ăn đặc biệt được phục vụ trên chuyến bay, quý khách vui lòng tham khảo tại mục ‘ quản lý đặt chỗ – bữa ăn đăc biệt/yêu cầu dịch vụ’.

Đổi ngày bay, thời gian bay và thanh toán cho người khác

Hành khách có thể thanh toán đổi vé cho người khác bằng hình thức thanh toán ‘Verified by Visa’ hoặc ‘MasterCard SecureCode’, thêm vào đó, chủ thẻ được yêu cầu phải xuất trình thẻ đã được sử dụng để xác nhận. Hành trình bay khởi hành từ Trung Quốc được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ghi nợ/tín dụng được phát hành tại Trung Quốc.

Cách nhận biết việc đổi ngày bay và thời gian bay thành công

Khi hành khách đồng ý ‘ xác nhận thay đổi’ hoặc ‘xác nhận thanh toán’ tại trang chi tiết giá vé và thanh toán, hành khách sẽ nhận được một email xác nhận từ hãng ngay sau đó.

Biên lai vé máy bay điện tử

Sau khi đổi ngày bay hoặc thời gian bay thành công, hệ thống trực tuyến sẽ xuất lại vé máy bay cho hành khách với thông tin đã được thay đổi trong vòng 1 giờ sau khi đổi vé và biên lai vé máy bay điện tử sẽ được gửi tới email mà hành khách cung cấp trong quá trình đặt chỗ trực tuyến. Sau khi nhận email thông báo biên lai thanh toán vé máy bay điện tử, hành khách có thể xem lại thông tin đặt chỗ trực tuyến tại ‘quản lý đặt chỗ’.

Yêu cầu hoàn vé máy bay Cathay Pacific

Để hoàn tiền vé máy bay được mua trực tiếp tại website Cathay Pacific hoặc ứng dụng đặt vé của Cathay Pacific, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu ‘mẫu hoàn vé’ trực tuyến.

Trong trường hợp hành khách mua vé, thanh toàn tại các đại lý Cathay Pacific, vui lòng liên hệ chính đại lý đã mua vé để yêu cầu hoàn vé.

Đối với những yêu cầu khác liên quan đến vé, quý khách vui lòng liên hệ văn phòng đại diện Cathay Pacific gần nhất để được hỗ trợ.

Hoàn vé sau khi đổi vé trực tuyến

Sau khi hành khách tiến hành đổi vé máy bay trực tuyến, một phần tiền hoàn vé của vé máy bay ban đầu mà hành khách đã mua sẽ được hoàn lại thông qua thẻ tín dụng mà hành khách đã dùng để thanh toán trước đó. Tiền hoàn vé sẽ được hoàn lại theo tỉ giá tại thời điểm thanh toán vé máy bay ban đầu.

Thời gian nhận lại tiền hoàn vé

Sau khi trừ đi chi phí hủy vé, hành khách sẽ nhận lại được số tiền hoàn vé sau khoảng thời gian (tính từ ngày Cathay Pacific nhận được yêu cầu hoàn vé):

  • 7 ngày làm việc đối với giao dịch thông qua thẻ tín dụng.
  • 20 ngày làm việc đối với các hình thức thanh toán khác: tiền mặt, chuyển khoản, paypal,…

Lưu ý: thời gian hoàn tiền trên là thời gian do Cathay Pacific đề xuất. Thời gian tiền hoàn vé thực sự được chuyển đến chủ thẻ còn phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

Thời gian trên cũng không áp dụng trong trường hợp vé máy bay có liên kết với một hãng hàng không khác ngoài Cathay Pacific.

Thời gian nhận lại tiền hoàn đối vé đổi trực tuyến

Tiền hoàn vé đối với trường hợp đổi vé trực tuyến sẽ được thanh toán trong vòng 7 ngày làm việc đối với hành trình bay liên quan đến Mỹ. Đối với các hành trình bay khác, thời gian nhận lại tiền hoàn vé là 20 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ đổi vé máy bay

Phòng vé Cathay Pacific hoặc văn phòng đại diện Cathay Pacific.

Các bài viết liên quan