Hành lý ký gửi Cathay Pacific

Khi mua vé máy bay Cathay Pacific, hành khách sẽ được mang theo 2 loại hành lý miễn phí trên chuyến bay của hãng: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tùy theo hành trình bay, hạng ghế, loại vé đặt mua mà hành khách sẽ được mang theo một lượng hành lý ký gửi nhất định. Hành lý ký gửi quý khách mang theo phải đảm bảo tuân thủ những quy định hành lý ký gửi Cathay Pacific.

Quy định hành lý ký gửi Cathay Pacific

Hành lý ký gửi Cathay Pacific

Quy định của Cathay Pacific về hành lý ký gửi trên chuyến bay dựa theo hạng ghế, loại vé:

Hạng ghế phổ thông: hành khách được phép mang theo hành lý xách tay miễn phí không được vượt quá 20kg / 44lbs về trọng lượng và 158cm / 64’ về tổng kích thước. Số kiện hành lý ký gửi không hạn chế trong trường hợp hành lý không vượt quá trọng lượng tối đa cho phép. Quy định này áp dụng cho tất cả các hành trình bay của Cathay Pacific, ngoại trừ những chuyến bay đến Châu Mỹ, New Zealand và Qatar.

Hạng ghế phổ thông đặc biệt: hành khách được phép mang theo hành lý xách tay miễn phí không được vượt quá 25kg / 55lbs về trọng lượng và 158cm / 64’ về tổng kích thước.

Hạng ghế thương gia: hành khách được phép mang theo hành lý xách tay miễn phí không được vượt quá 30kg / 66lbs về trọng lượng và 158cm / 64’ về tổng kích thước.

Ghế hạng nhất: hành khách được phép mang theo hành lý xách tay miễn phí không được vượt quá 40kg / 88lbs về trọng lượng và 158cm / 64’ về tổng kích thước.

Quy định vé số kiện hành lý ký gửi tối đa được phép mang theo trên chuyến bay của Cathay Pacific đối với các hạng ghế: phổ thông đặc biệt, thương gia, hạng nhất:

Hành khách không bị hạn chế về số kiện hành lý ký gửi được phép mang theo trong trường hợp tổng trọng lượng không vượt quá trọng lượng tối đa cho phép đối với hành lý ký gửi của Cathay Pacific. Quy định này được áp dụng đối với tất cả các hành trình bay của Cathay Pacific, ngoại trừ những chuyến bay trong hành trình bay đến châu Mỹ.

Bên cạnh những quy định về hành lý ký gửi đối với các hạng ghế trên chuyến bay, Cathay Pacific còn có quy định riêng áp dụng cho hành khách là thành viên The Marco Polo Club và thành viên Oneworld. Thông tin chi tiết về những quy định này, quý khách vui lòng liên hệ các phòng vé Cathay Pacific để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Hành lý ký gửi cho trẻ em dưới 2 tuổi

Đối với trường hợp hành khách là trẻ em / trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, không chiếm một ghế ngồi trên máy bay. Hành khách được phép mang thêm 10kg / 22lbs hành lý ký gửi cùng một xe đẩy và một ghế ngồi an toàn lên chuyến bay. Không giới hạn về số kiện hành lý ký gửi trong trường hợp này.

Trong trường hợp hành khách là trẻ em / trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, chiếm một ghế ngồi trên chuyến bay thì sẽ được áp dụng quy định về hành lý ký gửi tương tự như đối với trường hợp hành khách là một người lớn.

Lưu ý đối với hành lý ký gửi của Cathay Pacific

Một kiện hành lý ký gửi của Cathay Pacific không được vượt qua 32kg / 70lbs về trọng lượng và 203cm / 80in về tổng kích thước 3 chiều. Trong trường hợp vượt quá trọng lượng và kích thước tối đa quy định, hành khách phải chia ra thành những kiện hành lý nhỏ hơn.

Trong trường hợp hành lý ký gửi của hành khách vượt quá trọng lượng, kích thước tối đa quy định và không thể chia nhỏ, quý khách vui lòng liên hệ với các văn phòng Cathay Pacific trước chuyến bay để được hỗ trợ. Cathay Pacific sẽ không chấp nhận vận chuyển các loại hành lý quá khổ, quá ký trong những trường hợp hành khách không khai báo trước với hãng hàng không.

Hành lý ký gửi trong hành trình bay liên kết: trong trường hợp hành khách mua vé máy bay Cathay Pacific trên hành trình bay kết hợp với một hãng hàng không khác, quy định về hành lý ký gửi sẽ được áp dụng dựa trên quy định của hãng hàng không có đường bay dài hơn trong toàn bộ hành trình bay.

Thiết bị hỗ trợ trên khoang máy bay: hành khách vui lòng tham khảo thông tin về các loại thiết bị hỗ trợ được phép mang lên chuyến bay miễn phí trong trường hợp cần mang theo trên chuyến bay. Các thiết bị hỗ trợ, thiết bị y tế di động bao gồm: thiết bị y tế, gậy, khung tập đi, nạng, xe lăn. Trên các chuyến bay của Cathay Pacific trong hành trình đi Mỹ, hành khách không bị hạn chế về số lượng thiết bị hỗ trợ di chuyển và hoàn toàn miễn phí. Đối với các hành trình bay khác, hành khách vui lòng liên hệ với Cathay Pacific để được hỗ trợ. Việc mang theo xe lăn trên máy bay của Cathay Pacific dựa theo tiêu chí đăng ký trước sẽ được ưu tiên hỗ trợ trước.

Hành trình bay gồm nhiều chặng và nhiều hạng ghế khác nhau: trong trường hợp này, quy định về hành lý ký gửi sẽ được áp dụng theo quy định của ‘hãng vận chuyển quan trọng nhất’ trong toàn bộ hành trình bay.

Hành khách cũng nên tham khảo những thông tin, quy định khác liên quan đến hành lý ký gửi của Cathay Pacific:

  • Hành lý hạn chế vận chuyển của Cathay Pacific
  • Giới hạn về pin Lithium hành khách được phép mang theo trên chuyến bay
  • Lưu ý về hành lý được phép mang theo

Thông tin chi tiết về quy định hành lý ký gửi của Cathay Pacific, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại các đại lý, văn phòng Cathay Pacific để được hướng dẫn, tư vấn một cách cụ thể, chính xác nhất.

Đại lý bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan