Hành lý xách tay quá khổ

Trong trường hợp hành lý mang theo trên chuyến bay của hành khách có kích thước quá lớn, quá khổ hoặc cá loại hành lý lớn có giá trị cao, hành khách có thể xách tay lên máy bay theo dạng hành lý xách tay quá khổ.

Hành lý xách tay quá khổ Cathay Pacific

Quy định hành lý xách tay quá khổ của Cathay Pacific

Theo quy định của hãng hàng không Cathay Pacific, các loại hành lý xách tay có kích thước quá khổ phải đảm bảo:

  • Không phải là hàng hóa, hành lý nguy hiểm.
  • Không phải là hành lý nằm trong danh mục hành lý cấm và hạn chế vận chuyển.
  • Không vượt quá trọng lượng và kích thước tối đa đối với hành lý được Cathay Pacific chấp nhận vận chuyển.

Trong trường hợp muốn xách tay hành lý quá khổ lên máy bay, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại các văn phòng Cathay Pacific để đăng ký. Cathay Pacific không hỗ trợ dịch vụ này thông qua hệ thống trực tuyến.

Mua thêm ghế ngồi hành lý

Trường hợp cần mua thêm ghế ngồi dành cho hành lý quá khổ, hành khách vui lòng liên hệ đặt vé trực tiếp tại các phòng vé Cathay Pacific trong thời gian tối thiểu trước ngày khởi hành là 3 ngày làm việc.

Việc đặt mua vé trước thời gian trên giúp cho hãng hàng không có thể có được những chuẩn bị đầy đủ, cần thiết trước chuyến bay cho việc vận chuyển hành lý của hành khách: triển khai lắp đặt các thiết bị hỗ trợ (nếu cần thiết).

Hãng hàng không Cathay Pacific có quyền từ chối vận chuyển hành lý xách tay quá khổ trong trường hợp hành khách không đảm bảo tuân thủ những quy định, điều kiện của hãng.

Các loại hành lý xách tay quá khổ được phép vận chuyển

Trên các chuyến bay của Cathay Pacific và Cathay Dragon, các loại hành lý quá khổ được hãng chấp nhận vận chuyển trên khoang máy bay bao gồm:

Tượng thờ tôn giáo

Các loại tượng thờ tôn giáo được Cathay Pacific chấp nhận vận chuyển trong trường hợp đảm bảo các điều kiện:

  • Tượng được đặt trong hộp chứa và được bọc chặt trong một túi vải mềm, buộc chặt và cố định vào ghế hành khách.
  • Chỉ chấp nhận vận chuyển tượng đối với hạng ghế phổ thông.
  • Kích thước tối đa không vượt quá 60x36x36 cm.
  • Trọng lượng không được vượt quá 15kg / 33lbs chưa bao gồm hộp đựng bên ngoài.

Hành lý ngoại giao và các loại hành lý khác

Đối với loại hành lý này, Cathay Pacific sẽ đặt vào một túi vải mềm, buộc chặt vào ghế ngồi hành khách để đảm bảo hành lý không bị hư hại hoặc di chuyển trong quá trình vận chuyển.

Hành lý ngoại giao và các loại hành lý quá khổ khác được Cathay Pacific chấp nhận vận chuyển trên tất cả các hạng ghế ngồi phải đảm bảo:

  • Được đóng gói cẩn thận trong túi hoặc trong hộp.
  • Kích thước tối đa không vượt quá 60x36x36 cm.
  • Trọng lượng tối đa bao gồm cả hộp đựng không được vượt quá 32kg / 70lbs.

Nhạc cụ

Trong trường hợp không muốn gửi các loại nhạc cụ (đàn guitar, cello) theo dạng hành lý ký gửi, hành khách có thể đăng ký dịch vụ vận chuyển hành lý xách tay quá khổ của Cathay Pacific. Trong trường hợp này, nhạc cụ của hành khách sẽ được đựng trong hộp cứng, bọc ngoài là một túi vải mềm do Cathay Pacific cung cấp và được buộc cố định, chắc chắn, thẳng đứng vào ghế ngồi hành khách. Việc này giúp đảm bảo cho nhạc cụ của hành khách không bị va đập, hư hại trong quá trình vận chuyển.

Phòng bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan