Hỗ trợ người khuyết tật

Hãng hàng không Cathay Pacific cung cấp dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật dành cho những hành khách hạn chế khả năng di chuyển, người khuyết tật đi trên chuyến bay của hãng.

Hỗ trợ người khuyết tật của Cathay Pacific

Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Cathay Pacific

Hành khách là người khuyết tật trên chuyến bay Cathay Pacific sẽ được cung cấp các dịch vụ:

 • Hỗ trợ di chuyển trong qua trình đến và đi từ chỗ ngồi trên máy bay.
 • Hỗ trợ chuẩn bị ăn uống.
 • Hỗ trợ xe lăn trên máy bay trong quá trình di chuyển đến và đi từ phòng vệ sinh.

Sắp xếp chỗ ngồi cho hành khách khuyết tật trên máy bay

Với những hành khách khuyết tật, Cathay Pacific sẽ cung cấp chỗ ngồi ưu tiên cho hành khách tại những vị trí thuận tiện cho việc di chuyển cũng như nhu cầu của hành khách. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, hành khách không có khả năng tự di chuyển sẽ không được sắp xếp ghế ngồi tại những vị trí gây cản trở lối thoát hiểm khẩn cấp, cản trở phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ, cản trở việc tiếp cận thiết bị khẩn cấp hoặc cản trở việc sơ tán khỏi máy bay.

Số lượng hành khách khuyết tật, hạn chế khả năng di chuyển trên chuyến bay của Cathay Pacific là không giới hạn trong điều kiện đáp ứng những yêu cầu về an toàn dân dụng của hãng hàng không quy định.

Trong những trường hợp hành khách khuyết tạt muốn di chuyển đến nhà vệ sinh, phi hành đoàn trên chuyến bay sẽ hỗ trợ hành khách di chuyển đến và đi từ cửa phòng vệ sinh. Tất cả các máy bay của Cathay Pacific đều được trang bị một phòng vệ sinh với cửa một cánh và thanh vịn để giúp cho xe lăn có thể dễ dàng di chuyển ra vào.

Trên tất cả các máy bay Cathay Pacific đều trang bị xe lăn để hỗ trợ hành khách không tự di chuyển được trong khoang máy bay. Phi hành đoàn luôn sẵn sàng giúp hành khách di chuyển qua lại trên máy bay.

Thiết bị hỗ trợ tư thế cho người khuyết tật

Trong một số trường hợp, hành khách khuyết tật có nhu cầu sử dụng thiết bị hỗ trợ tư thế trên chuyến bay. Cathay Pacific cho phép hành khách sử dụng các loại thiết bị hỗ trợ tư thế sau đây trên chuyến bay của hãng:

 • Ghế chỉnh hình Aspen: được phép sử dụng với hành khách trên 3 tuổi.
 • Ghế du lịch Meru: dành cho trẻ em từ 3-11 tuổi.
 • Ghế du lịch dành cho trẻ em có động cơ: được phép sử dụng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.
 • Dây đai hỗ trợ Crelling, Model 27

Hành khách có nhu cầu mang theo thiết bị hỗ trợ tư thế phải tự trang bị cho mình và chịu toàn bộ trách nhiệm đối với việc lắp đặt, sử dụng và tháo thiết bị.

Dịch vụ hỗ trợ di chuyển

Hãng hàng không Cathay Pacific cung cấp miễn phí dịch vụ hỗ trợ xe lăn và nhân viên hỗ trợ. Khi sử dụng dịch vụ này, hành khách sẽ được nhân viên của hãng hỗ trợ di chuyển trong khu vực sân bay, cổng hoặc cửa lên máy bay cũng như trong quá trình di chuyển bên trong khoang máy bay.

Trong những trường hợp hành khách đi cùng nhóm 10 người trở lên có nhu cầu sử dụng xe lăn, vui lòng liên hệ tới các văn phòng Cathay Pacific trước giờ bay dự kiến tối thiểu là 48 tiếng.

Hành khách có thể sử dụng xe lăn riêng đến cửa khởi hành, cửa đến máy bay.

Khi mang theo xe lăn riêng, hành khách cần lưu ý những vần đề sau:

Cất giữ xe lăn lên máy bay: Cathay Pacific cung cấp không gian trong khoang máy bay dành cho xe lăn đáp ứng các điều kiện:

 • Xe lăn loại có thể gấp lại.
 • Kích thước xe lăn phải phù hợp với quy định của từng loại máy bay. Hành khách vui lòng liên hệ các đại lý Cathay Pacific để được tư vấn.
 • Quá trình sắp xếp xe lăn lên máy bay tuân theo quy định phục vụ thứ tự đối với hành khách yêu cầu để xe lăn lên máy bay.

Đăng ký làm thủ tục xe lăn: xe lăn không gấp lại được hoặc xe lăn chạy bằng pin sẽ được làm thủ tục giống như hành lý ký gửi

Cáng, nạng, khung đi trên chuyến bay

Hành khách được phép mang theo cáng, nạng, khung đi lên máy bay trong trường hợp tuân thủ theo những điều kiện về an toàn bay cũng như có thể xếp gọn lại được.

Hành khách được phép mang theo khung đi lên khoang máy bay trong trường hợp có thể gấp lại và cất giữ một các an toàn. Trường hợp khung đi không gấp lại được, hành khách sẽ phải mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Hành khách cần người hỗ trợ đi cùng

Trong trường hợp vì lý do an toàn, Cathay Pacific có thể yêu cầu hành khách đi cùng nhân viên hỗ trợ của hãng. Trong những trường hợp sau, hành khách có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ an toàn:

 • Hành khách di chuyển bằng cáng, nằm lồng ấp hoặc cần được chăm sóc y tế trong suốt hành trình bay.
 • Hành khách không có khả năng hiểu các hành động hướng dẫn an toàn bay.
 • Hành khách không có khả năng tự di chuyển, tự sơ tán trong các trường hợp nguy hiểm.
 • Hành khách khiếm thính, khiếm thị nặng và không có khả năng giao tiếp với phi hành đoàn.

Đại lý bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan