Hỗ trợ phụ nữ mang thai

Trong trường hợp hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific Airways là phụ nữ mang thai, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như phi hành đoàn, hành khách nên tuân thủ theo những quy định của hãng dành cho phụ nữ mang thai trên chuyến bay và đăng ký dịch vụ hỗ trợ phụ nữ mang thai của Cathay Pacific nếu cần thiết.

Hỗ trợ phụ nữ mang thai của Cathay Pacific

Phụ nữ mang thai trên máy bay Cathay Pacific

Hành khách là phụ nữ mang thai trước khi thực hiện hành trình bay nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nữ hộ sinh. Trong trường hợp đảm bảo các điều kiện sức khỏe thì mới nên thực hiện chuyến bay. Khi đi máy bay, hành khách phải mang theo giấy chứng nhận y tế ghi rõ thông tin về ngày sinh dự kiến.

Những quy định cụ thể của Cathay Pacific đối với các trường hợp hành khách là người đang mang thai thực hiện chuyến bay

Phụ nữ mang thai 28 tuần

Tất cả các trường hợp mang thai sau 28 tuần phải cung cấp giấy chứng nhận y tế được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay và phải đảm bảo thể hiện rõ, đầy đủ thông tin về:

  • Loại thai: thai đơn hay thai đôi.
  • Tuần tuổi của thai kỳ.
  • Ngày dự sinh.
  • Tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.
  • Đảm bảo điều kiện sức khỏe để thực hiện chuyến bay.

Trong trường hợp hành khách mang thai có vấn đề về sức khỏe trong chuyến đi, Cathay Pacific yêu cầu hành khách phải cung cấp mẫu tờ khai y tế từ đội ngũ y tế của hãng trong hành trình bay về.

Cathay Pacific có quyền từ chối vận chuyển hành khách mang thai trên chuyến bay trong trường hợp hành khách: không mang theo giấy chứng nhận y tế, giấy chứng nhận y tế đã quá hạn hoặc không có giá trị cung cấp thông tin được yêu cầu.

Phụ nữ mang thai 32 tuần

Cathay Pacific chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ đang mang thai 32 tuần tuổi trong trường hợp cung cấp đầy đủ các giấy chứng nhận y tế được yêu cầu và có điều kiện sức khỏe đảm bảo có thể thực hiện được toàn bộ hành trình bay một cách an toàn, khỏe mạnh.

Phụ nữ mang thai 36 tuần

Với trường hợp hành khách mang thai 36 tuần, Cathay Pacific chấp nhận vận chuyển trong điều kiện hành khách đó mang thai đơn, có sức khỏe bình thường.

Với hành khách đang mang thai 36 tuần tuổi, tình trạng mang thai phức tạp, hành khách được yêu cầu cung cấp mẫu tờ khai y tế từ đội ngũ nhân viên y tế của Cathay Pacific trước khi thực hiện chuyến bay. Hành khách và bác sĩ điều trị phải hoàn thành mẫu tờ khai sau đó gửi cho hãng trước thời gian khởi hành tối thiểu là 48 tiếng.

Lưu ý đối với trường hợp hành khách mang thai

Hành khách nên chắc chắn rằng gói bảo hiểm của mình có bao gồm những điều khoản chi trả trong trường hợp hành khách mang thai khi ra nước ngoài. Hành khách nên tránh di chuyển đến những địa điểm xa xôi, hẻo lánh khi trong thời gian mang thai. Quý khách nên kiểm tra các cớ sở y tế tại điểm đến có đảm bảo điều kiện xử lý những vấn đề phát sinh trong chuyến đi của mình hay không.

Phải đảm bảo rằng hành khách đã mang theo đầy đủ các loại thuốc cần thiết để sử dụng trong quá trình mang thai. Trong trường hợp nơi đến yêu cầu tiêm chủng, hành khách nên hoãn chuyến đi của mình đến thời điểm sau khi sinh do vấn đề không được phép tiêm chủng, tiêm phòng ngừa trong khi đang mang thai.

Quý khách vui lòng kiểm tra thông tin tại quốc gia nơi đến trước chuyến bay trong trường hợp một số quốc gia hạn chế việc nhập cảnh đối với phụ nữ đang mang thai.

Thông tin chi tiết về các quy định đối với việc vận chuyển hành khách mang thai, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp các văn phòng Cathay Pacific để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Đại lý bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan