Hỗ trợ trẻ sơ sinh

Trong những trường hợp hành khách đi củng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ trên chuyến bay, hãng hàng không Cathay Pacific cung cấp những thiết bị, dịch vụ hỗ trợ trẻ sơ sinh giúp hành khách có một chuyến bay an toàn, thoải mái.

Dịch vụ hỗ trợ trẻ sơ sinh của Cathay Pacific

Dịch vụ hỗ trợ trẻ sơ sinh của Cathay Pacific

Trên tất cả các chuyến bay của Cathay Pacific hiện nay đều cung cấp nôi, túi đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh cũng như danh mục đa dạng các món ăn dành cho trẻ nhỏ.

Trên mỗi máy bay của Cathay Pacific hiện nay đều có ít nhất 2 phòng vệ sinh có thiết kế bàn gấp đặc biệt để hỗ trợ hành khách thay tã cho trẻ sơ sinh.

Hành khách được phép mang theo ghế an toàn trên xe hơi dành cho trẻ nhỏ lên máy bay. Trong một số chuyến bay, vì lý do an toàn, hành khách không được phép mang theo ghế an toàn cho trẻ nhỏ trên xe hơi lên máy bay. Trong những trường hợp này, Cathay Pacific sẽ cung cấp ghế giữ trẻ trên máy bay theo loại máy bay và hạng ghế phù hợp, hành khách cấn đăng ký trước khi muốn sử dụng dịch vụ này.

Quy định về hệ thống ghế ngồi giữ trẻ an toàn của Cathay Pacific

Tuổi của trẻ em / trẻ sơ sinh

Thiết bị phù hợp

Từ 2-3 tuổi

Dây an toàn trên máy bay

Ghế an toàn cho trẻ trên xe hơi

Ghế giữ trẻ (do Cathay Pacific cung cấp)

Từ 6 tháng – 2 tuổi

Thiết bị giữ trẻ an toàn (do Cathay Pacific cấp)

Ghế ngồi an toàn trên xe hơi

Ghế giữ trẻ (do Cathay Pacific cấp)

Dưới 6 tháng tuổi

Thiết bị giữ trẻ an toàn trên máy bay (do Cathay Pacific cấp)

Quy định vận chuyển trẻ em, trẻ sơ sinh

Cathay Pacific chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em, trẻ sơ sinh trong trường hợp đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Trẻ sơ sinh đảm bảo điều kiện sức khỏe sau thời gian sinh tối thiểu là 1 tuần.
  • Trẻ sơ sinh phải được đi cùng trên chuyến bay với cha mẹ hoặc người giám hộ.
  • Giá vé tình theo mức giá dành cho trẻ sơ sinh trong điều kiện đi cùng cha, mẹ, người giám hộ và không chiếm một ghế ngồi riêng.
  • Hành khách là trẻ sơ sinh phải đảm bảo dưới 24 tháng tuổi trong toàn bộ hành trình bay. Nếu trẻ vượt quá 2 tuổi trước chuyến bay về, giá vé và các phí liên quan sẽ được tính theo quy định dành cho trẻ em.
  • Một người giám hộ / cha, mẹ được phép đi cùng tối đa 2 trẻ sơ sinh với điều kiện: 1 trong 2 trẻ phải từ 6 tháng tuổi trở lên và ngồi trong ghế ngồi an toàn trên xe hơi dành cho trẻ, trẻ phải đảm bảo ngồi trong lòng hành khách người lớn cùng thiết bị hỗ trợ giữ an toàn cho trẻ, trong trường hợp mang theo ghế ngồi an toàn trên xe hơi dành cho trẻ, ghế ngồi phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định của Cathay Pacific.

Dịch vụ nôi dành cho trẻ sơ sinh

Cathay Pacific cung cấp nôi đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh trên tất cả các máy bay của hãng với trọng lượng tối đa có thể mang là 12kg. Nôi dành cho trẻ của Cathay Pacific dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Dịch vụ nôi dành cho trẻ sơ sinh có thể được đăng ký trong quá trình đặt mua vé máy bay Cathay Pacific.

Quy định đối với ghế an toàn trong xe hơi

Hành khách muốn mang theo ghế ngồi an toàn trên xe hơi dành cho trẻ lên chuyến bay của Cathay Pacific phải tuân thủ theo những quy định:

  • Hành khách phải mua một ghế ngồi riêng dành cho trẻ sử dụng ghế ngồi an toàn trên máy bay.
  • Trẻ em ngồi ghế an toàn trên xe hơi phải đi cùng một người lớn từ 18 tuổi trở lên và ngồi liền kề.
  • Ghế ngồi an toàn trên xe hơi phải đảm bảo tiêu chuẩn: thiết kế để có thể mang một trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, ghế có mặt hướng về phía trước, ghế trong tình trạng hoạt động bình thường, có kết cấu và khung chắc chắn, ghế được thiết kế để có thể dễ dàng đặt trẻ vào cũng như nhấc trẻ ra, có dây đai choàng loại đơn để cố định trẻ, dây đai phải rộng tối thiểu 25mm.

Quy định về ghế giữ trẻ của Cathay Pacific

Trong một số trường hợp, hành khách sẽ không được phép mang theo ghế ngồi an toàn trên xe hơi dành cho hành khách lên máy bay vì lý do an toàn. Trong trường hợp này, hành khách sẽ sử dụng dịch vụ ghế giữ trẻ của Cathay Pacific theo quy định dưới đây:

Loại máy bay / hạng ghế

Hạng nhất

Thương gia

Phổ thông đặc biệt

Phổ thông

Boeing 747-400

x

x

x

Boeing 777-300ER

x

x

Boeing 777-300

Không áp dụng

x

Không áp dụng

x

Boeing 777-200

Không áp dụng

x

Không áp dụng

x

Airbus A340-300

Không áp dụng

Airbus A330-300

Không áp dụng

x

Airbus A330-300 (theo KV)

Không áp dụng

x

Không áp dụng

x

Lưu ý với dịch vụ hỗ trợ trẻ sơ sinh trên máy bay

Vì lý do vệ sinh, phi hành đoàn trên chuyến bay của Cathay Pacific không thể hâm nóng hoặc làm lạnh các loại đồ ăn và thức uống dành cho trẻ nhỏ mà hành khách mang theo lên máy bay.

Thông tin chi tiết đối với dịch vụ hỗ trợ trẻ em/trẻ sơ sinh trên chuyến bay cũng như dịch vụ đăng ký ghế ngồi an toàn trên máy bay dành cho trẻ, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại các văn phòng Cathay Pacific để đăng ký cũng như để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Phòng bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan