Hỗ trợ y tế

Trên chuyến bay của Cathay Pacific, hãng không cung cấp các thiết bị y tế hỗ trợ hành khách nhưng hành khách được phép mang theo, sử dụng các thiết bị y tế trên khoang máy bay của hãng trong trường hợp tuân thủ theo những quy định về an toàn hàng không. Hành khách muốn đăng ký dịch vụ hỗ trợ y tế của Cathay Pacific vui lòng tham khảo những quy định của hãng trước chuyến bay.

Dịch vụ hỗ trợ y tế của Cathay Pacific

Dịch vụ hỗ trợ y tế của Cathay Pacific

Các thiết bị y tế điện tử cầm tay được phép mang lên máy bay trong trường hợp bảm bảo các quy định sau:

  • Cathay Pacific được thông báo trước về việc hành khách mang theo thiết bị y tế điện tử cầm tay.
  • Thiết bị phải đảm bảo phù hợp về mặt y tế để mang lên máy bay.
  • Thiết bị có thể được cất và sử dụng phú hợp với các quy định về an toàn và an ninh.

Bình oxy

Hành khách có thể đăng ký sử dụng bình oxy của hãng hàng không Cathay Pacific trong trường hợp khai báo trước thời gian khởi hành tối thiểu là 72 tiếng. Trong một số trường hợp, một số chuyến bay hãng không đảm bảo có thể cung cấp sẵn bình oxy dành cho hành khách. Cathay Pacific không chấp nhận việc hành khách tự mang theo bình oxy lên máy bay của hãng.

Dịch vụ cung cấp bình oxy cho mục đích điều trị hoặc y tế của Cathay Pacific là hoàn toàn miễn phí.

Thuốc và các dụng cụ y tế sắc nhọn

Hành khách được phép mang theo thuốc và các thiết bị y tế lên khoang máy bay để điều trị và kiểm soát liên quan đến y tế.

Trong trường hợp mang theo thuốc lên máy bay, hành khách phải ghi nhãn rõ ràng trên các loại thuốc hoặc mang kèm theo đơn thuốc / giấy giới thiệu của bác sĩ về loại thuốc được hành khách mang theo.

Trường hợp mang theo kim và ống tiêm: hành khách phải tham khảo và tuân thủ theo các quy định về an toàn, an ninh của các quốc gia tại nơi đến. Hành khách vui lòng liên hệ với cơ quan hải quan và an ninh tại nơi đến để được hỗ trợ.

Ống tiêm và tiêm nên được mang chung với nhau và phải được ghi nhãn rõ ràng.

Cáng

Trong trường hợp sẵn có, Cathay Pacific có thể cung cấp cáng theo yêu cầu của hành khách. Hành khách vui lòng đăng ký dịch vụ này trước thời gian khởi hành dự kiến tối thiểu là 48 tiếng.

Những trường hợp hành khách di chuyển bằng cáng phải hoàn thiện mẫu Meda và có người hỗ trợ đi cùng.

Trường hợp sử dụng dịch vụ hỗ trợ cáng của Cathay Pacific, hành khách sẽ phải trả phí bổ sung kèm theo dịch vụ này. Phí này bao gồm: phi xe cứu thương, phí nhập viện, các phí mặt đất khác, phí nhân viên hỗ trợ đi cùng.

Lưu ý khi mang theo thiết bị y tế trên chuyến bay

Thông báo trước khi có yêu cầu sử dụng các thiết bị y tế điện tử cầm tay hoặc liên hệ tới các phòng vé Cathay Pacific trước thời gian bay tối thiểu là 48 tiếng.

Hoàn thiện tờ khai y tế trong trường hợp muốn sử dụng các thiết bị y tế trên chuyến bay.

Đại lý bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan