Kinh nghiệm Du lịch Thượng Hải tự túc

Thượng Hải là một trong những thành phố Cảng sôi động trên thế giới. Tại Trung Quốc, Thượng Hải tất nhiên không kém cạnh bất kỳ thành phố nào tại quốc gia tỷ dân này. Ngay từ khi chưa đặt chân đến Thượng Hải bạn có thể cũng đã nghe đến thành phố này bởi mức độ ảnh hưởng của thành phố trong các tác phẩm điện ảnh Trung Quốc đã không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam. Nếu sắp tới bạn dự định sẽ làm một chuyến du lịch Thượng Hải tự túc thì cùng Cathay pacific VietNam tham khảo qua một vài thông tin cần thiết mà có thể bạn đã biết, cùng chúng tôi lướt ngay dưới đây nhé !

Kinh nghiệm Du lịch Thượng Hải tự túc

Tổng quan về những thông tin cần thiết trước khi đi Thượng Hải:

Tên tiếng Việt: Thượng Hải

Tên tiếng Anh: Shanghai

Sân bay ở Thượng Hải:

+ Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải ( IATA: SHA)

   Tên tiếng Anh : Shanghai Hongqiao International Airport

+ Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải ( IATA: PVG)

   Tên tiếng Anh: Shanghai Pudong International Airport

Tiền tệ ở Thượng Hải: Đồng Nhân Dân Tệ (Mã ISO: CNY, Ký Hiệu : RMB, ¥).

Đơn vị đếm của đồng Nhân Dân Tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan  = 10 Jiao = 100 Fen. 1 Yuan tức là 1 Nhân Dân Tệ.

+ Tiền giấy có các loại: 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan.

+ Tiền Xu có các loại: 1 Yuan và 5 Jiao.

Đồng Nhân Dân Tệ

Tỷ giá tương đối: 1 Nhân dân Tệ ~ 3,200 đồng Việt Nam. Nên đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc trước khi bay nhé vì ở Trung Quốc không sử dụng tiền Việt. Hoặc nếu muốn tiện lợi hơn thì bạn nên đổi tiền Việt sang các đồng tiền có tính thanh khoản cao như: Đô La Mỹ, Euro, Bảng Anh và đem theo khi đi du lịch ở Thượng Hải để tiện cho việc đổi tiền.

Được đem bao nhiêu tiền mặt khi sang Thượng Hải ?

Khi xuất nhập cảnh lượng tiền mặt được đem theo tối đa là: 20.000 Nhân Dân Tệ hoặc 5.000 USD thì không cần khai báo.

Lưu ý là nếu bạn nhập cảnh nhiều lần trong một ngày thì từ lần thứ 2 chỉ được đem theo tối đa 500 USD nếu không muốn khai báo. Mang nhiều hơn phải khai báo đó nhé.

Còn nếu bạn đi du lịch ngắn ngày (15 ngày) và nhập cảnh nhiều lần thì lần sau mang tối đa 1,000 USD

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu ? Tốt nhất là bạn nên  đến những Ngân hàng để đổi để đảm bảo độ an toàn.

Đi du lịch Thượng Hải vào thời gian nào ?

Vấn đề tiếp theo là nếu bạn chưa xác định được đi Thượng Hải vào thời gian nào trong năm là tốt nhất thì cùng chúng tôi điểm qua 4 mùa ở Thượng Hải nhé !

Ở Thượng Hải có 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các tháng có lượng mưa nhiều và nóng từ 24 độ ~ 30 độ C rơi vào khoảng tháng 5 cho đến Tháng 9. Từ tháng 9 cho đến tháng 11 trời ít mưa và mát mẻ hơn, lạnh dần từ cuối tháng 11 đến khoảng tháng 2 năm sau nhiệt độ những tháng này có thể xuống dưới 10 độ C. Bắt đâu từ tháng 3, tháng 4 thì trời ấm dần lên.

Thời tiết ở Thượng Hải

Vì vậy thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thượng Hải mát trời và ít mưa rơi vào khoảng tháng 9 – Tháng 10. Tháng 11 thì bắt đâu se lạnh. Hoặc thời điểm Tháng 4 và Tháng 5. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vào cuối tháng 5 trời bắt đầu nóng và có mưa nhé. Đó là những thông tin sơ bộ mang tính ước lượng tương đối dành cho bạn cần tham khảo thời điểm thích hợp đi du lịch Thượng Hải.

Bay từ TP HCM/ Hà Nội sang Thượng Hải

Nếu bạn đặt vé máy bay của Cathay Pacific đi Thượng Hải sẽ có một điểm dừng tại Hong Kong – Sân bay quốc tế Hong Kong ( HKG) trước khi có chuyến bay thẳng từ Hong Kong sang Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải ( PVG)

Giá Hotel ở Thượng Hải

Giá Hotel gần Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải dao động từ khoảng 30 USD ~ 100 USD/ ngày đêm tuy vào phân khúc Hotel bạn lựa chọn và thời điểm mà bạn đi du lịch.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thượng Hải

Dưới đây là những địa điểm, danh lam thắng cảnh nổi tiếng hàng đầu ở Thượng Hải:

+ Bến Thượng Hải: Một địa điểm quen thuộc được tái hiện và xuất hiện trong rất nhiều Bộ phim Trung Quốc ở thập niên 90 nên đã đi vào tiềm thức của nhiều người Việt Nam. Bến Thượng Hải thuộc Quận Hoàng Phố nằm cạnh Sông Hoàng Phố. Bên Thượng Hải là một địa danh sầm uất với nhiều tòa nhà lịch sử của Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc,…

Bến Thượng Hải

+ Tháp Truyền Hình Minh Châu: Tháp nằm tại Quận Phố Đông bên cạnh Sông Hoàng Phố, vừa là một tháp Truyền hình vừa là một đài quan sát của thành phố. Trên Tháp còn có các dịch vụ ăn uống của các nhà hàng và trung tâm mua sắm, đứng dọc ở những khuôn viên công viên cạnh Sông Hoàng Phố ngay Bến Thượng Hải bạn có thể dễ dàng quan sát tháp Truyền Hình Minh Châu từ xa. Cùng với Bến Thượng Hải thì Tháp Truyền Hình Minh Châu là một biểu tượng của thành phố, nếu bạn chưa chụp ảnh cùng tòa tháp này xem như chưa đến Thượng Hải.

Tháp truyền hình Minh Châu

+ Dự Viên: Một khuôn viên của một khu vườn đậm chất dưới thời phong kiến ở Trung Quốc còn tồn tại đến ngày nay. Được xây dựng bắt đầu từ năm 1559 dưới thời nhà Minh, Dự Viên có những lầu ,gác, cầu, hồ,… như: Tam Tuệ Đường, Vạn Hoa Lâu, Nội Viên,…

Dự viên thượng hải

+ Tháp Thượng Hải: Tòa nhà chọc trời siêu cao ở Lục Gia Chùy, Quận Phố Đông. Với vị trí đắc địa đây là nơi tập trung của những Trung Tâm Thương Mại và là niềm tự hào của người Trung Quốc ở Thượng Hải trong thời kỳ mới.

+ Shanghai Disneyland Park: Không cần phải sang nước Mỹ xa xôi để đến với Công viên Disneyland của “Nhà Chuột” thì bạn cũng có thể Check in cùng những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney ngay tại Thượng Hải ở đây.

Ngoài ra ở Thượng Hải còn rất nhiều địa điểm vui chơi khác như : Con đường Nanjing Road, Chùa Longhua, Chùa Phật Ngọc…

Trên đây là một số thông tin về Du lịch Thượng Hải Tự Túc. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về Du lịch ở Thượng Hải đến cho bạn. Cần tư vấn và tham khảo thông tin vé máy bay đi Thượng Hải giá rẻ vui lòng liên hệ Văn phòng Cathay pacific qua Hotline: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP HCM

Các bài viết liên quan