Quy định hành lý đi Châu Âu – Cathay Pacific

Bạn đang thắc mắc một số quy định hành lý khi bay sang các nước Châu Âu như: Pháp, Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Phần Lan, Ba Lan,…Dưới đây là những giải đáp giành cho những hành khách chuẩn bị bay sang Châu Âu những quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi.

Quy định hành lý đi Châu Âu – Cathay Pacific

Với các chuyến bay quốc tế đi Châu Âu của tất cả các hãng bay không riêng gì Cathay Pacific đều tuân theo những quy chuẩn chung của quốc tế.

Về hành lý xách tay

Mỗi hành khách được đem theo 2 kiện hành lý xách tay tiêu chuẩn. Một kiện xách tay lớn được đặt ở ngăn chứa trên cao với kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm (22 in x 14 in x 9 in)

Và một kiện hành lý nhỏ được đặt ở ghế ngồi của hành khách phía trước với kích thước 15 cm x 30 cm x 40 cm (6 in x 12 in x 16 in)

Quy định về trọng lượng được quy định cụ thể theo từng hạng ghế cũng như hạng thành viên như sau:

hành lý xách tay Cathay Pacific

Về hành lý ký gửi Miễn Cước

Kích thước hành lý ký gửi miễn cước: Khối lượng không vượt quá 32 kg và kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm. Nếu vượt quá bạn phải tách hành lý ra thành các kiện nhỏ hơn. Nếu không thể tách nhỏ hành lý của quý khách có thể phải được tính vào loại hành lý ký gửi quá cước.

Hành lý ký gửi miễn cước Cathay Pacific

Về hành lý ký gửi cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh nếu bạn chưa đặt chỗ cho bé có thể mang theo được 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng tối đa là 10kg và có thể đem theo xe đẩy dành cho bé trên máy bay.

Vận chuyển Nhạc Cụ

Không chỉ riêng các chuyến bay đi Châu Âu mà vấn đề vận chuyển nhạc của được áp dụng cho tất cả các chuyến bay với quy định cụ thể như sau:

Quý hành khách có thể mang nhạc cụ theo dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi tùy thuộc vào kích thước của loại nhạc cụ. Lưu ý nên có hộp cứng để đảm bảo an toàn cho nhạc cụ của bạn không bị hỏng hóc.

Xem thêm : Bồi thường hành lý hư hỏng và thất lạc

Kích thước đối với Nhạc cụ mang theo dạng hành lý xách tay có trọng lượng không quá 7kg kể cả hộp đựng cùng kích thước không vượt quá 93 x 39 x 24cm hoặc 36 x 15 x 9 in.

Ngoài ra bạn có thể vận chuyển nhạc cụ với những nhạc cụ có kích thước lớn mà không muốn gửi theo dạng hành lý ký gửi đó là mua thêm một chỗ ngồi cho nhạc cụ và phải đảm bảo kích thước không vượt quá 136 x 48 x 44cm hoặc54 x 19 x 17 in và trọng lượng không quá 32 kg.

Dụng cụ thể thao

Nếu muốn mang xe đạp lên chuyến bay bạn cần xác nhận thông tin rằng có vận chuyển xe đạp đến Cathay pacific trước 72 giờ. Xe đạp của bạn sẽ được xếp vào hành lý ký gửi miễn cước nếu đạt đúng tiêu chuẩn sau :

  • Xe đạp không chạy bằng động cơ, xe đạp một chỗ ngồi và là xe đạp thể thao
  • Tay lái được cố định, buộc dọc theo chiều dọc xe, được bọc bằng bao xốp hoặc vật liệu khác tương tự
  • Bàn đạp được tháo rời
  • Lốp xe đã xì hết hơi
  • Đóng trong hộp cứng chịu lực, hoặc hộp dành riêng cho xe đạp

Liên hệ về cho văn phòng chúng tôi nếu bạn cần tư vấn mang theo các dụng cụ thể thao khác đi Châu Âu.

Trên đây là một số thông tin về Quy định hành lý đi Châu Âu bạn có thể tham khảo thông tin này ngoại trừ các chuyến bay đến Châu Mỹ và Các chuyến bay thẳng của Cathay pacific sẽ có một số mục sai khác bởi quy định của chính phủ sở tại cũng như loại máy bay mà hãng khai thác. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP HCM

Các bài viết liên quan