Vận chuyển nhạc cụ của Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific đồng ý vận chuyển hành lý là các loại nhạc cụ trên chuyến bay của hãng với điều kiện là những nhạc cụ của hành khách phải được đựng, đóng gói trong hộp cứng và được bo tròn các cạnh để tránh bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Các loại nhạc cụ sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi tùy theo kích thước, trọng lượng của mỗi loại.

Cathay Pacific không cung cấp những hộp cứng để đóng gói nhạc cụ. Do đó, trong trường hợp hành khách đựng nhạc cụ trong hộp mềm, không được bảo vệ sẽ không được hãng đồng ý vận chuyển.

Quy định vận chuyển nhạc cụ của Cathay Pacific

Quy định vận chuyển nhạc cụ của Cathay Pacific

Các loại nhạc cụ mang theo lên chuyến bay của hành khách có thể được đăng ký và vận chuyển như một loại hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi tùy theo kích thước, trọng lượng và tính chất của mỗi loại. Hành khách phải tuân theo quy định vận chuyển nhạc cụ của Cathay Pacific.

Vận chuyển nhạc cụ như hành lý xách tay

Nhạc cụ được Cathay Pacific đồng ý vận chuển dưới dạng hành lý xách tay phải đảm bảo:

  • Kích thước bao gồm cả hộp chứa phải nhỏ hơn 78x25x15 cm.
  • Trọng lượng bao gồm cả hộp bên ngoài phải nhỏ hơn 7kg/15lbs.
  • Là những loại nhạc cụ nhỏ: sáo, đàn violin phải được đặt trong hộp cứng bảo vệ và có thể để vừa, gọn, an toàn trong khoang hành lý hoặc phía dưới ghế ngồi trên máy bay.

Vận chuyển nhạc cụ như hành lý ký gửi

Trong trường hợp hành khách mang theo các loại nhạc cụ có kích thước và trọng lượng lớn lên máy bay, các loại nhạc cụ này sẽ được Cathay Pacific yêu cầu vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Các loại nhạc cụ lớn như: đàn guitar, cello phải đảm bảo có kích thước và trọng lượng không vượt quá trọng lượng và kích thước tối đa cho phép đối với hành lý ký gửi theo quy định của Cathay Pacific.

Quy định này áp dụng trong trường hợp đã tính cả phần hộp cứng bảo vệ bên ngoài nhạc cụ.

Vận chuyển nhạc cụ trên máy bay Cathay Pacific

Các loại nhạc cụ được vận chuyển trên máy bay, trong khoang hành khách của hãng hàng không Cathay Pacific sẽ được sắp xếp khác nhau tùy thuộc vào hạng ghế của hành khách.

Hạng ghế phổ thông

Trong trường hợp hành khách mua vé máy bay Cathay Pacific hạng ghế phổ thông muốn mang theo nhạc cụ lên khoang hành khách dưới dạng hành lý xách tay, hành khách có thể mua thêm một ghế ngồi để vận chuyển chúng. Trong trường hợp này, hành khách vẫn đóng gói nhạc cụ trong 1 hộp cứng như thông thường, hãng hàng không sẽ cung cấp túi vải mềm bao bên ngoài nhạc cụ và được buộc thẳng đứng vào ghế ngồi trên máy bay.

Hành khách được khuyến cáo nên nới lỏng dây đàn trước khi đóng hộp, vận chuyển để tránh bị hư hại do thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không.

Kích thước tối đa đối với nhạc cụ + hộp chứa trong trường hợp này là 136x48x44 cm.

Hạng nhất và hạng thương gia

Nhạc cụ được hãng hàng không Cathay Pacific vận chuyển đối với hành khách mua vé hạng ghế thương gia cũng tương tự như cách vận chuyển của hạng ghế phổ thông.

Kích thước tối đa của nhạc cụ bao gồm cả hộp chứa không vượt quá 136x48x44 cm

Lưu ý

Trong trường hợp hành khách bay trên hành trình bay liên kết giữa Cathay Pacific và một hãng hàng không khác, hành khách vui lòng tham khảo thông tin về những quy định đối với việc vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay của các hãng hàng không khác. Việc này sẽ giúp hành khách tránh được những sự cố đáng tiếc, không mong muốn xảy ra trong hành trình bay.

Trong trường hợp hành khách muốn vận chuyển nhạc cụ có kích thước lớn trên khoang hành khách của máy bay, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại các văn phòng Cathay Pacific để đặt mua thêm ghế ngồi dành cho nhạc cụ. Thời gian mua ghế ngồi dành cho nhạc cụ trên chuyến bay ít nhất là trước 3 ngày so với ngày khởi hành. Quý khách vui lòng đăng ký, đặt trước ghế ngồi để Cathay Pacific có sự chuẩn bị trước, cần thiết cho qua trình vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay được an toàn, đảm bảo.

Đại lý bán vé máy bay Cathay Pacific

Các bài viết liên quan